Thứ năm, 20/02/2020, 11:17
image dai dien gif684x150 1521480647 999 width684height150

Giữa tâm bão dư luận, Elight đăng ảnh cô giáo Kiều Trang nhận giải 3 cuộc thi VietChallenge: "Tiếc nuối vì không được giải nhất"

Sau những thể hiện bị cho rằng kém thuyết phục tại vòng chung kết cuộc thi VietChallenge 2018 thì mới đây, start-up của cô giáo Kiều Trang Elight đã nhận về giải 3 chung cuộc (đồng giải với 3 đội khác).

Như đã thông tin, vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu Thử thách Việt (VietChallenge 2018) vừa được tổ chức cuối tuần qua tại hội trường Wong của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Boston (Hoa Kỳ). 

Trong Vòng thi này, cô giáo Phan Kiều Trang (sinh năm 1990, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Elight) đã gây chú ý khi liên tiếp trả lời không đúng trọng tâm câu hỏi của ban giám khảo cũng như từ chối chia sẻ những số liệu cụ thể về thành quả, hoạt động của công ty mình.

Theo những gì Kiều Trang thể hiện thì trong phần phản biện, Kiều Trang bối rối và trả lời khá vòng vo khiến ban giám khảo khó chịu, thẳng thừng đặt ra nhiều câu hỏi cùng nhận định như: "Tôi chỉ muốn cho cô biết là, cô không trả lời các câu hỏi cũng chả sao, cô cần phải rõ ràng cụ thể, cho chính cô và tương lai của cô", hay "Tôi muốn lịch sự với cô, nhưng tôi cũng muốn thách thức cô. Tại sao cô tham gia cuộc thi này, lọt vào chung kết, đứng trước ban giám khảo, lại không chịu chia sẻ về hiện trạng công ty của cô?"

Đoạn clip về phần thi này được chia sẻ rất nhiều và mọi người đều mong chờ kết quả chung cuộc cũng như phản hồi từ Kiều Trang quanh những gì cô thể hiện. Thế nhưng cho đến nay, Kiều Trang vẫn im lặng và trên trang fanpage chỉ đăng thông tin thông báo giải thuởng mà Elight đạt được.

Theo đó, Elight cho biết họ tiếc nuối khi không giành giải nhất tại VietChallenge 2018, tuy nhiên cuộc thi là trải nghiệm và bài học quan trọng giúp Elight thêm trưởng thành.

"Dù có phần tiếc nuối khi không dành giải nhất cuộc thi năm nay nhưng có mặt ở đây là một điều rất tự hào với Elight. Quan trọng hơn là qua cuộc thi, Elight đã có 6 tháng được gặp gỡ, làm việc, học hỏi từ nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế, giúp Elight nhận ra những điều còn thiếu sót và cách để cải thiện chúng. 

Với một start-up còn non trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm như Elight, đó là những trải nghiệm và những bài học vô cùng quan trọng giúp Elight thêm trưởng thành".

Giữa tâm bão dư luận, Elight đăng ảnh cô giáo Kiều Trang nhận giải 3 cuộc thi VietChallenge: Tiếc nuối vì không được giải nhất - Ảnh 2.

Chia sẻ của Trung tâm Anh ngữ Elight sau cuộc thi - Ảnh chụp màn hình.

Cùng với đó, Elight cũng không quên cảm ơn sự ủng hộ của những bạn học viên, đội ngũ nhân sự cùng chương trình VietChallenge. Theo Elight, học viên của trung tâm là động lực rất lớn để Elight cố gắng mỗi ngày.

Những hình ảnh của cô giáo Kiều Trang tại cuộc thi - Ảnh: FB E.L.E

Giữa tâm bão dư luận, Elight đăng ảnh cô giáo Kiều Trang nhận giải 3 cuộc thi VietChallenge: Tiếc nuối vì không được giải nhất - Ảnh 4.

Cô Kiều Trang đăng ảnh chụp cùng đội vô địch (3 chàng trai) - Ảnh: FB E.L.E

Dưới bài chia sẻ của Elight, nhiều bạn trẻ đã gửi lời chúc mừng đến thành quả của cô giáo Kiều Trang. Bạn T.T.Y bình luận: "Cô Trang giỏi quá, dù được giải 3 thôi nhưng đối với chúng em cô luôn là số 1. Chúc mừng cô, chúc cô và Elight đạt được nhiều thành công hơn nữa". 

Bên cạnh đó, cũng có những bình luận nhắc về lùm xùm trước đây của Kiều Trang như: "Có tin ko? "Tiếc nuối" khi không thắng đấy", hoặc có tài khoản để lại thắc mắc về việc vì sao Elight vẫn không một lời giải thích về "khủng hoảng PR hình ảnh thương hiệu" mà cô nhắc đến trong phần thi, cụ thể là việc sách của Elight mắc hàng loạt lỗi sai và bị phát hiện "đạo" nhiều nội dung của các nguồn sách khác. "Bên Elight hình như quá xem thường người dùng rồi thì phải. Không có 1 lời giải thích?"

"Những sự cố về chuyên môn trước đây, mong cô Trang sớm thay đổi, khắc phục để tạo niềm tin cho học viên" - chị M.Đ viết.

Kết thúc cuộc thi, ba chàng trai đến từ đội VIoT đã mang về 25.000 USD tiền mặt, tương đương khoảng 570 triệu đồng. Á quân là đội VDEs - mô hình kết nối người tổ chức sự kiện với trung tâm địa điểm tổ chức sự kiện nhận giải thưởng $5.000.

Đồng giải ba với giải thưởng $2.000 mỗi đội là nhóm Takiu với sản phẩm đồ chơi thông minh cho trẻ em; nhóm Elight với mô hình giáo dục Tiếng Anh trực tuyến; nhóm Urban Harvest với mô hình tận dụng đất đai đô thị để phát triển nông nghiệp xanh; và nhóm FoodAR với ý tưởng ứng dụng công nghệ Augmented Reality để thay đổi cách thức các nhà hàng tiếp thị món ăn và giúp đỡ khách hàng lựa chọn hợp lý.

Giữa tâm bão dư luận, Elight đăng ảnh cô giáo Kiều Trang nhận giải 3 cuộc thi VietChallenge: Tiếc nuối vì không được giải nhất - Ảnh 5.

VIoT giành chiến thắng chung cuộc với giải thưởng lên đến 570 triệu đồng

Trước đó trong vòng chung kết cuộc thi VietChallenge 2018, cô giáo Kiều Trang Elight đã khiến ban giám khảo cuộc thi bức xúc do liên tục đưa ra những câu trả lời không đúng trọng tâm, từ chối đề cập đến những số liệu của công ty.

Với thể hiện này, Kiều Trang bị cho rằng đã không có sự chuẩn bị kỹ càng cũng như không minh bạch trong cuộc thi.

Có vị giám khảo mất bình tĩnh trước câu trả lời vòng vo của Kiều Trang đã phải thẳng thừng:

"Tôi chỉ muốn cô biết là cô không trả lời câu hỏi cũng chẳng sao, nhưng cô cần phải rõ ràng, cụ thể cho chính cô, cho chính tương lai của cô.

Tôi muốn lịch sự với cô nhưng cũng muốn thách thức cô, tại sao cô tham gia cuộc thi này, lọt vào vòng chung kết, đứng trước ban giám khảo lại không chịu nói về hiện trạng của công ty cô? Nếu cô biết trước sẽ xử sự như thế trước ban giám khảo thì cô nỗ lực tìm mọi cách để vào vòng chung kết để làm gì?".

Nguồn tin: kenh14.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết