Chủ nhật, 20/10/2019, 18:10
image dai dien gif684x150 1521480647 999 width684height150

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng khánh thành Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi

Ngày 28/6, sau hơn 1 năm khởi công, Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đầu tư xây dựng đã chính thức khánh thành để kịp chào đón năm học đầu tiên 2019 - 2020.

Tham dự Lễ khánh thành IEC Quảng Ngãi có sự tham dự của 1.500 khách mời, đặc biệt có ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ; bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; các lãnh đạo TƯ cấp cao và các tỉnh thành trong cả nước.

Trong khuôn khổ Lễ khánh thành dự án, đoàn đại biểu đã tham quan 7 môi trường giáo dục hiện đại và đầy màu sắc của IEC Quảng Ngãi bao gồm: môi trường sinh thái - tự nhiên; thể thao - giáo dục thể chất; kỹ thuật - khoa học thực nghiệm; âm nhạc - văn hóa; mỹ thuật; nhân văn - truyền thống và nội trú.

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng khánh thành Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ khánh thành Thành phố giáo dục IEC Quảng Ngãi.

IEC Quảng Ngãi hội tụ toàn bộ cơ sở vật chất và tiện ích học tập chuẩn quốc tế, như: thư viện; phòng thí nghiệm, phòng robocon; Tháp Văn Xương tôn vinh trí tuệ và thành đạt; hệ thống bếp trung tâm đạt chuẩn ISO 22.000; 10 phân khu thể thao quốc tế, hồ bơi 10 làn chuẩn Olympic, nhà thi đấu thể thao bộ môn trampoline…

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết: Bộ GD-ĐT ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp cho giáo dục của NHG trong thời gian qua bằng việc xây dựng được một hệ thống hơn 50 cơ sở trường từ mầm non, phổ thông đến đại học trong cả nước. Và ngày hôm nay các bậc học đã hội tụ tất cả trong môi trường giáo dục với tên gọi "Thành phố giáo dục - IEC Quảng Ngãi". Hy vọng IEC Quảng Ngãi sẽ trở thành một điểm sáng của ngành Giáo dục Quảng Ngãi và giáo dục cả nước."

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng khánh thành Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Toàn cảnh IEC nhìn từ trên cao.

IEC Quảng Ngãi là một trong những hệ sinh thái giáo dục quốc tế toàn diện đầu tiên tại Việt Nam được NHG triển khai xây dựng với đầy đủ cấp học từ Mầm non đến lớp 12, bao gồm: chương trình Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA); chương trình Hội nhập Quốc tế iSchool; chương trình Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA); Chương trình Quốc tế Hoàn toàn Bắc Mỹ (SNA).

Lễ Khánh Thành Thành Phố Giáo Dục Quốc Tế - IEC Quảng Ngãi.

IEC Quảng Ngãi được thiết kế kiến trúc bởi Tập đoàn B+H Studio (Canada),top 50 đơn vị thiết kế lớn nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Anh Building Design và được quản lý vận hành bởi Tập đoàn CBRE (Hoa Kỳ - thuộc danh sách 500 công ty hàng đầu thế giới do Fortune và S&P bình chọn với 100 năm phát triển và có mặt ở hơn 100 quốc gia). Tổng kết công trình, hàng ngàn kiến trúc sư, kỹ sư, công nhân, kỹ thuật viên đã dành 250.000 ngày công lao động, hoàn thiện 27.000 mét cọc, 2.500 tấn thép, 25.000m3 bê tông và kiến tạo thành công gần 80.000m2 mặt sàn với độ chính xác cao.

Đặc biệt, nhằm tăng cường tương tác và hỗ trợ học sinh và phụ huynh, NHG - với nền tảng khởi nguyên từ công nghệ - đã ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin tối ưu và khoa học nhất tại IEC Quảng Ngãi, bao gồm: hệ thống internet wifi phủ toàn "thành phố"; hệ thống thẻ thông minh Smart Card được tích hợp trong mọi hoạt động; trí tuệ nhân tạo (AI) giúp phụ huynh hiểu các nhu cầu của học sinh; hệ thống học tập trực tuyến (e-learning) và thư viện thông minh (e-library) có thể truy cập mọi lúc mọi nơi; phần mềm quản lý trường học iPortal…

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng khánh thành Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi - Ảnh 4.

IEC Quảng Ngãi là một trong những hệ sinh thái giáo dục quốc tế toàn diện đầu tiên tại Việt Nam được NHG triển khai xây dựng với đầy đủ cấp học từ mầm non đến lớp 12.

Ông Trần Ngọc Căng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đánh giá cao mô hình học tập hiện đại tại IEC: "Bằng những tình cảm trân quý, chúng tôi xin cảm ơn nhà đầu tư đã nặng lòng với tỉnh Quảng Ngãi và đầu tư toàn tâm cho thế hệ tương lai nơi đây. Chúng tôi tự hào là mảnh đất đầu tiên tại miền Trung có một hệ sinh thái giáo dục chuẩn quốc tế góp phần nâng cao số lượng và chất lượng nguồn lực lao động của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và Việt Nam nói chung."

Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng khánh thành Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi - Ảnh 5.

IEC Quảng Ngãi hội tụ toàn bộ cơ sở vật chất và tiện ích học tập chuẩn quốc tế

Thừa hưởng toàn bộ triết lý giáo dục nhân bản của NHG, mục tiêu lớn nhất của IEC Quảng Ngãi là tạo ra môi trường giáo dục đồng bộ và hỗ trợ các khía cạnh phát triển để nuôi dưỡng học sinh đầy đủ các yếu tố theo phương châm 5H: Heart (Yêu thương, quảng đại) - Head (Khôn ngoan, sáng suốt) - Hand (Năng lực vượt trội) - Health (Sức lực dồi dào) - Human (Con người toàn diện về Tâm - Trí - Lực).

Tính đến tháng 7/2019, số lượng ghi danh nhập học cho năm học đầu tiên 2019 - 2020 tại IEC Quảng Ngãi đã lên đến hơn 1.000 học sinh. Gần 200 giáo viên người Việt Nam và quốc tế đã gia nhập đội ngũ ban giảng huấn - chuyên gia giáo dục của IEC Quảng Ngãi, tạo ra môi trường học tập đa văn hóa và không ngừng phát triển.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết